TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO

Tôn tạo sinh thành ơn cha mẹ

phạm nên người nghĩa thầy cô

Trọng đức công thầy xin ghi khắc

Đạo nghĩa ơn cô suốt cuộc đời

Xin trân trọng tri ân đến tất cả nhà giáo Việt Nam

Trần Đông Chấn

Đầu đông tháng 11, 2008

Advertisements

14 Responses so far »

 1. 1

  coclech said,

  Qua những entry của ch, chu lun knh phục ch cả về ti năng lẫn nhn cch! Mong được đọc nhiều entry mới của ch hơn nữa…

 2. 2

  Anonymous said,

  nhi xin mạn php tự coi bi thơ ny tặng cho nhi 🙂

  Tn sư trọng đạo ….

 3. 3

  psonkhanh said,

  Cảm ơn anh Chấn, ti cũng từng đứng trn bục giảng một thời gian. Gio dục đất nước ngy cng đi xuống, tất cả quan hệ bằng tiền, ci gốc l do khng tn sư trọng đạo. Phải mất vi chục năm nữa gio dục VN mới hy vọng lm được ci g đ bằng cc nước xung quanh.

 4. 4

  Anonymous said,

  Tn sư trọng đạo, một đạo l lm người theo ta suốt cuộc đời, ngy ny đến, lại thấy nuối tiếc v mải m bon theo dng đời m chưa lm được những việc muốn lm cho ơn thầy, ơn c.
  Đọc bi thơ của bc Chấn lng nn nao qu, thấy như một cột mốc vụt bay, ta cứ như người lỡ hẹn, để tạo được một thế hệ c “tn sư trọng đại” cần bao nhiu năm? 15 hay 20 năm? Thầy c mnh như những người li đ trn chuyến đ ngang, mnh c lm được g để tay cho thầy c thm vững, c lm được g để gp gi xui đẩy đ nhanh về đch, lm g đi để thời hạn 15 năm ko mỗi ngy mỗi ngắn lại, để khng phải ni: muộn cn hơn l khng bao giờ!

 5. 5

  Skarlor said,

  ƠN NGHĨA THẦY C

  Ơn sinh dưỡng ơn su cha mẹ
  Nghĩa đưa đ nặng nghĩa thầy c
  Thầy dạy điều hay cn ghi khắc
  C khuyn lẽ thật nhớ trọn đời.

 6. 6

  Anonymous said,

  To anh Chấn: Chc mừng Thầy nhn ngy nh gio !
  Ti gọi như thế mặt d chưa biết mặt anh, v ti nghĩ anh cũng đng bậc Thầy cho lớp người theo hệ tư tưởng dn chủ mới.

 7. 7

  Anonymous said,

  Cm ơn những người đ dạy ti biết lễ nghĩa ở đời; biết yu thương, tn trọng người khc; biết ght ci xấu, biết yu ci đẹp; biết học hỏi, vươn ln trong cuộc sống; biết vượt qua chnh mnh khi thất bại, biết nhn lại bản thn khi thnh cng; biết … rất nhiều nhiều thứ khc để thấy mnh phải sống c trch nhiệm với cộng đồng. D rằng cần thời gian để hiểu nhiều điều ẩn chứa trong những lời la mắng, những va chạm thường nhật, những cơn nng giận, những hờn dỗi vu vơ, những tranh luận nảy lửa, những giọt nước mắt, những tiếng cười, những … biểu hiện gy xc cảm nơi ti. C thể ti đ hiểu, cũng c thể chưa hiểu, cũng c thể khng hiểu nhưng thời gian qua đi ti sẽ trưởng thnh hơn từng ngy v ti hy vọng … ti cm ơn … những người thầy của ti … với những bi giảng khi c lời, khi khng lời … m ti c chỉ duy nhất một cuộc đời để học.

 8. 8

  hoadauduc said,

  Cuộc đời ti c thật nhiều người thầy, ti biết ơn họ, họ đ chỉ bảo ti nhiều điều hay, trong đ c Anh Trần Đng Chấn, Chc Anh nhn ngy nh gio, c một sức khỏe v ước mơ thnh hiện thực. Thn i ĐĐH./.

 9. 9

  Anonymous said,

  Gio dục l ci gốc cho sự pht triển của một đất nước, một dn tộc. Nhưng muốn c một nền gio dục tin tiến th phải c một hệ thống chnh trị tốt, ni cch khc hệ thống chnh trị v gio dục c mối quan hệ hữu cơ gắn b với nhau. Nếu hệ thống chnh trị của chng ta khng chịu thay đổi th hy vọng nền gio dục sẽ thay đổi để tc động vo chnh trị v những người thy sẽ l những người khởi xướng cho những sự thay đổi đ. Chc cho những người thy lun xứng đng với nghề nghiệp cao cả ny.

 10. 10

  Trần Đông Chấn said,

  Xin cảm ơn tất cả cc bạn đ dnh cho những tnh cảm tốt đẹp. Đy l một động lực rất lớn cho ti tiếp tục Con đường của mnh. Ti sẽ cố gắng để khng phụ lng mọi người.

  Chc mọi người sức khỏe v hạnh phc.

 11. 11

  coclech said,

  @ anh G Kiến: em thật sự rất tm đắc với comment của anh trong entry ny, xin php anh cho em được copy về my… cảm ơn anh!

 12. 12

  Anonymous said,

  Chu cũng muốn mạn php ni xen vo:”Vậy xin chc cc c ch v cc bc thnh cng v hy lm ngọn Hải Đăng chỉ đường cho chng chu—những thế hệ trẻ sau ny sẽ lun ghi nhớ mi mi”.

 13. 13

  Anonymous said,

  @ coclech: cm ơn bạn c sự đồng cảm. Bạn cứ tự nhin. Chc bạn vui, khỏe!

 14. 14

  Anonymous said,

  Ngy nh gio VN năm nay đ qua. Chng ta ghi nhận v tri n cng lao của cc thầy c tận tm v thế hệ tương lai của đất nước l đng đắn. Tuy vậy, bn lề vẫn cn kh nhiều con su lm rầu nồi canh. Ph TT, Bộ trưởng GD-DT NTN vẫn cn loay hoay với những sng kiến nhưng lm tối mặt mũi những ai lo lắng cho nền gio dục nước nh. Hy vọng l sẽ c người đủ 3T giữ cho ci gốc ny khng bị tiếp tục mục ruỗng trong thời gian tới. Mong lắm thay.


Comment RSS · TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: